จากอุบัติการณ์โรคแพ้อาหารที่เพิ่มสูงขึ้น ที่หลายคนก็ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง กินอะไรก็ระแวงไปหมดว่าจะแพ้อีกหรือไม่ ศ.นพ.ปกิต วิชยานนท์ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ กล่าวว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่
กรรมพันธุ์ การใช้ชีวิต ไปจนถึงโรคประจำตัว จะทำอย่างไรเพื่อให้ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร โดยเฉพาะเด็กเล็กสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ พบคำตอบจากประสบการณ์ตรงของคุณแม่ 2 ท่าน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนที่คุณรัก
|