ศิริราชเปิดโครงการ “ผักสวนครัวรั้วกินได้...สมุนไพรกินดี”

วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 9.00 น. ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ผักสวนครัวรั้วกินได้....สมุนไพรกินดี” โครงการในความร่วมมือระหว่างหน่วยพิพิธภัณฑ์ศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จากัด ณ สวนฐานป้อมพระราชวังหลัง พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน

โครงการผักสวนครัวรั้วกินได้...สมุนไพรกินดี เป็นความร่วมมือระหว่าง หน่วยพิพิธภัณฑ์ศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จากัด ที่อนุเคราะห์เมล็ดพันธุ์และต้นอ่อนผักสวนครัวคุณภาพในนาม “ศรแดง” ให้แก่หน่วยพิพิธภัณฑ์ศิริราชในการรังสรรค์สวนฐานป้อมพระราชวังหลัง ให้สวยงามและกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดขั้นตอนการปลูกผักให้กับบุคลากรศิริราชและบุคคลทั่วไปที่สนใจและรักในการปลูกพืชผักสวนครัว

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ “ผักสวนครัวรั้วกินได้...สมุนไพรกินดี” โดยกิจกรรมจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 08.30 – 09.30 น. ณ บริเวณสวนฐานป้อมพระราชวังหลัง พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ผู้เข้าร่วมงานจะได้ชื่นชมกับพืชผักสวนครัวนานาชนิด และเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม “ชิม ชม ฉับ กับพืชผักสวนครัว” โดยปราศจากสารเคมี เช่น ผักกาดหอม ผักบุ้ง กวางตุ้ง ผักสลัด ผักชี เป็นต้น สาหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัว จากัดเพียง 50 ชุดเท่านั้น

สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ที่ https://forms.gle/y3ffVDfRGbnaLuPL9 ภายในวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณนริศวรรศ ศรีประยูรธรรม โทร. 02-419-2617-8