ภูมิใจที่ได้ช่วย...ผู้ป่วยหนึ่ง กิจกรรมดีๆจากนักศึกษาแพทย์ ในงาน ธ ทรงประกาศ ให้ศิริราชเริ่มรักษา ครบ 119 ปี 26 เมษายน 2550

26 เมษายน 2550

ในงาน ธ ทรงประกาศ ให้ศิริราชเริ่มรักษา ครบ 119 ปี ในวันที่ 26 เมษายน 2550 ที่จะถึงนี้มีหนึ่งกิจกรรมดีๆ น่าสนใจที่จัดขึ้นมากมายและกิจกรรมหนึ่งที่จัดโดย นักศึกษาแพทย์คือ กิจกรรมภูมิใจที่ได้ช่วย...ผู้ป่วย ซึ่งเป็นกิจกรรมสานต่อจากโครงการอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยในตอนเช้า (Morning Service) โดยกิจกรรมดังกล่าวเกิดจากแนวคิดที่นักศึกษาแพทย์สังเกตถึงการให้บริการของเจ้าหน้าที่ๆมีจำกัดไม่เพียงพอกับผู้ป่วย เนื่องจากในแต่ล่ะวัน มีจำนวนผู้ป่วยมารับบริการที่ตึกผู้ป่วยนอกประมาณวันละ 4-5พันราย

ทั้งนี้นักศึกษาแพทย์ช่วยอำนวยความสะดวกแนะนำบริการและช่วยคนไข้ที่ตึกผู้ป่วยนอก (OPD) โดยเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่ได้ส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างวัฒนธรรมอันดีงามให้นักศึกษาแพทย์รู้จักเสียสละรักในการช่วยเหลือผู้อื่น รู้จักการทำงานร่วมกับผู้อื่น ในการดำเนินการนั้น ได้ใช้ช่วงเวลา 6.45-7.30 น.ของวันจันทร์-ศุกร์ และในโอกาสวันคล้ายวันพระราชทานนาม วันที่ 26 เม.ย.2550 นี้ เหล่านักศึกษาแพทย์จะพร้อมใจกันมาร่วมพลังสานต่อภายใต้ชื่อ กิจกรรมภูมิใจที่ได้ช่วย...ผู้ป่วย โดยยังมีรูปแบบการทำกิจกรรมไว้เช่นเดิม เราขอให้กำลังใจและภาคภูมิใจกับเหล่านักศึกษาแพทย์ผู้เสียสละช่วยผู้ป่วยในครั้งนี้ในงาน ธ ทรงประกาศ ให้ศิริราชเริ่มรักษา ครบ 119 ปี