ประวัติความเป็นมา

งานทันตกรรม โรงพยาบาลศิริราช เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2493 เป็นหน่วยบริการทางทันตกรรมแห่งแรกในประเทศไทย  โดยได้เปิดทำการบน  ชั้น 2 ของตึกรัสมีวิทยา และได้ย้ายไปอยู่ที่  ชั้น 6 ตึกผู้ป่วยนอก ตั้งแต่ พ.ศ.2519 จนถึงปัจจุบัน  โดยมีหน้าที่รับผิดชอบในงานบริการทันตกรรมทั่วไปและทันตกรรมเฉพาะทาง พร้อมทั้งสร้างเสริมป้องกันทันตสุขภาพแก่ประชาชนทุกระดับ ทั้งผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก บุคลากรภายในคณะฯ  นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งชุมชนรอบข้างโรงพยาบาล อีกทั้งให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องทางทันตกรรมแก่แพทย์ประจำบ้าน แพทย์ ทันตแพทย์ และประชาชนทั่วไป งานทันตกรรมมีพันธกิจหลัก คือ การบริการสุขภาพระดับตติยภูมิ และพันธกิจรอง 2ด้าน คือ การเรียนการสอน  และการวิจัย โดยมีผลิตภัณฑ์และบริการหลักและกลไกการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้าที่หลากหลายตามพันธกิจ