คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ขอเชิญชวนบุคลากรภายในคณะฯ บุคลากรเกษียณอายุราชการ และผู้ที่สนใจกิจกรรมทุกท่าน สมัครเข้าร่วมกิจกรรม "อาสาสมัครพาตรวจ" ณ ตึกผู้ป่วยนอก

โดยจะเริ่มกิจกรรม

ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 – 30 มกราคม 2564

ซึ่งจะรับอาสาสามัครตามช่วงเวลาดังนี้

1. วันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) ตั้งแต่เวลา 16.00 – 19.00 น.

2. วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น.

** ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์**

รับอาสาสมัคร จำนวน 5 คน/วัน

รายละเอียด/รูปแบบกิจกรรม ดังนี้

ต้อนรับ/อำนวยความสะดวกผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ ในการเข้ารับบริการตรวจรักษา(กรณีผู้ป่วยที่ไม่มีญาติ) พาไปจุดต่างๆ ภายในโรงพยาบาลตลอดจนส่งผู้ป่วยขึ้นรถกลับบ้าน

คุณสมบัติอาสาสมัคร

1. นักเรียนหรือนักศึกษา/บุคลากรภายในคณะฯ/ผู้เกษียณอายุราชการ/ประชาชนทั่วไป อายุระหว่าง 15 – 65 ปี

2. มีใจรักงานบริการ ยิ้มแย้มแจ่มใส

3. ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ (ข้อ และกระดูก) และสามารถยืนหรือมีการทรงตัวได้ดี

4. มีทักษะการสื่อสารที่ชัดเจน เข้าใจง่าย

การแต่งกาย

- สำหรับนักเรียน / นักศึกษา ใส่ชุดนักเรียน/นักศึกษา เรียบร้อย (ไม่ใส่ชุดพละ)
   - สำหรับบุคคลทั่วไป (ห้ามใส่กางเกงยีนส์)

ผู้หญิง ใส่กระโปรงสีสุภาพ เสื้อคอปก รองเท้ารัดส้น

ผู้ชาย ใส่กางเกงสีสุภาพ เสื้อคอปก รองเท้ารัดส้น

หมายเหตุ

- เลือกกิจกรรมแล้วไม่สะดวกเข้าร่วม กรุณาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนถึงวันเข้าร่วมกิจกรรม 3-7 วันล่วงหน้า

-  มีใบรับรองการเข้าร่วมกิจกรรมให้สำหรับอาสาสมัครที่ต้องการใบรับรอง  แต่จะได้ภายหลังจากวันที่เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 2 สัปดาห์ โดยการส่งทางไปรษณีย์

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครกิจกรรมโดยมีขั้นตอนดังนี้

สำหรับผู้ที่ไม่เคยสมัครเป็นสมาชิก

1. เข้าสู่เว็บไซต์ Google ค้นหาคำว่า "ศูนย์อาสาสมัครศิริราช" แล้วเข้าสู่หน้าสมัครสมาชิก

2. รอรับ E-mail ยืนยัน ภายใน 48 ชม.

3. เข้าสู่ระบบโดยใช้รหัสที่ได้รับจาก E-mail ของท่าน

4. เลือกกิจกรรม "อาสาสมัครพาตรวจ"  ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกศูนย์อาสาสมัครแล้ว

1. เข้าสู่ระบบ “ศูนย์อาสาสมัครศิริราช”

2. กดเข้าร่วมกิจกรรม "อาสาสมัครพาตรวจ"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

งานกิจกรรมเพื่อสังคม

โทร. 02 419 9350 -1 (ในวันและเวลาราชการเท่านั้น)

© 2016 งานกิจกรรมเพื่อสังคม : อาสาสมัครศิริราช | Siriraj Volunteer Center. All rights reserved