กระทู้ถามตอบ

กระทู้ที่ : 523
การกู้สามัญ

ตอนนี้เป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ส่งสหกรณ์มาแล้ว 1 ปี อยากกู้เงินประมาณ 100,000.- เงินเดือน 9,780 ค่าครองชีพ 1,500.- มีคำถามดังนี้ค่ะ

1.ตามหลักเกณฑ์จะกู้ได้ 10 เท่า ของเงินเดือน อันนี้รวมค่าครองชีพไหมคะ

2.คนค้ำเป็นลูกจ้างประจำ ส่งสหกรณ์มาแล้ว 1 ปี ต้องใช้กี่คนคะ ผู้ค้ำไม่เคยค้ำสหกรณ์ให้ใคร แต่ค้ำออมสินให้เพื่อนอยู่ มีเงินเหลือในบัญชี ประมาณ 8,000.- จะค้ำได้ไหมคะ

3.ขั้นตอนการกู้ต้องเตรียมอะไรบ้างคะ แล้วส่งเรื่องไปจะได้ทุกคนไหมคะ

คุณเด็กใหม่
ตอบ 1

ความเห็นที่ 1

สหกรณ์ขอตอบสมาชิก  ดังนี้

      1.  หากเป็นสมาชิกสหกรณ์  1 ปีขึ้นไป  จะมีสิทธิกู้ได้  10  เท่าของเงินเดือนไม่รวมค่าครองชีพ

      2. โดยระเบียบสหกรณ์ หากเป็นสมาชิกสหกรณ์มาแล้ว  1 ปีขึ้นไป  สมาชิกอาจมีสิทธิค้ำประกันได้ 1 คน (ยกเว้น  ลูกจ้างชั่วคราว , พม.รายได้(ชั่วคราว)  แต่จะค้ำได้หรือไม่นั้น  เจ้าหน้าที่สหกรณ์จะตรวจสอบสิทธิให้อีกครั้งครับ

      3.  สมาชิกจะต้องเตรียมเอกสารทั้งของผู้กู้และผู้ค้ำ  ได้แก่  ทะเบียนบ้าน , บัตรประชาชน , ใบยินยอมของคู่สมรส  ทั้งผู้กู้และผู้ค้ำประกัน  และให้ผู้ค้ำประกันมาติดต่อสหกรณ์ด้วย เพื่อเซ็นต์ค้ำประกันต่อหน้าเจ้าหน้าที่สหกรณ์ด้วยครับ  ส่วนยื่นเรื่องแล้วจะกู้ได้ตามจำนวนที่ต้องการหรือไม่นั้นทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบให้ครับ

คุณสอ.มม.     mahidol_coop@yahoo.com
ร่วมแสดงความคิดเห็น