ปัญหาสิวกวนใจ
สิวสามารถหายได้เองเพียงแต่สิวบางชนิด เช่น สิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวที่มีลักษณะเป็นไตแข็ง เมื่อหายแล้วมักเกิดรอยดำ รอยแดง เกิดเป็นปัญหาสิวที่ไม่ได้มีเพียงแค่ปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบ แต่ยังรวมถึงปัญหารอยสิวที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดงสิว หรือหลุมสิวเพราะเมื่อผิวเกิดรอยหลุมแล้วก็จะไม่สามารถคืนสภาพเป็นดังเดิมได้ ปัญหาหนักใจที่ตามมาเหล่านี้ ทำให้เสียทั้งเงิน เวลา และความมั่นใจการรักษาปัญหาสิวการรักษาสิวในปัจจุบันมีหลากหลายตามระดับความรุนแรงของสิว ทั้งยาทา ยารับประทาน การทำหัตถการต่าง ๆ การทำการรักษาปัญหาสิวและรอยสิวด้วยเลเซอร์

ซึ่งการรักษาในแต่ละกลุ่ม มีการออกฤทธิ์ และผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปขั้นตอนแรกควรเลือกการใช้ยาทาและรับประทานยา แต่การรับประทานยาทุกชนิดมีโอกาสเกิดผลข้างเคียง เช่น เกิดอาการแพ้ยาในกลุ่มยาแก้อักเสบ ยากลุ่มยาคุมกำเนิดอาจมีอาการคลื่นไส้ วิงเวียนศีรษะ คัดตึงเต้านมได้หัตถการรักษาปัญหาสิว เหมาะสำหรับใครบ้าง?

การทำหัตถการต่าง ๆ ในการรักษาปัญหาสิวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเสริม สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง ปัญหารอยสิวที่จางลงช้าหรือหลุมสิวลึกที่เห็นได้ชัด ผู้ที่เป็นสิวแต่ไม่อยากรักษาด้วยการรับประทานยา หรือรักษาสิวไม่หายเพราะอาการดื้อยา และยังสามารถรักษารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสได้อีกด้วยประเภทของหัตถการ

tk01

การกดสิว

เพื่อให้หัวสิวและของเหลวภายในสิวหลุดออกมา ซึ่งการรักษาสิวด้วยวิธีนี้จะช่วยกำจัดสิวอุดตันให้หายเร็วขึ้น และช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่

tk01

การฉีดสิวด้วยเสตียรอยด์

สามารถทำได้ในสิวอักเสบ
เพื่อลดการบวมอักเสบของสิว
ที่มีขนาดใหญ่หรือเป็นถุงซิสต์

tk01

กรดผลไม้ผลัดเซลล์ผิว
หรือการแต้มรอยโรคด้วยกรด

ช่วยละลายสิวอุดตันและต้านการอักเสบ ช่วยลดรอยแผลเป็นสำหรับหลุมสิวประเภท ice picked scar มักใช้กรดผลไม้เข้มข้น (50-70% AHA) และ TCA เพื่อให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่

tk01

ทรีทเมนต์ผลักวิตามินบำรุงผิว
หรือ ทรีทเมนต์หน้าใส

การผลักวิตามินเข้าสู่ชั้นผิวด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง กระตุ้นสร้างคอลลาเจน ผิวหน้ากระชับขึ้น ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว

tk01

ฉายแสงต้านเชื้อแบคทีเรีย

ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย C. acnes
สาเหตุสำคัญของสิวอักเสบ สามารถลดการอักเสบของสิว ความมันของผิวหน้าได้เป็นอย่างดีหรือสิวที่เป็นมานานเรื้อรัง สิวดื้อยา

tk01

การกรอผิวหน้าด้วยเกล็ดอัญมณี

เป็นการกรอผิว โดยการพ่นผงคริสตัลขัดผิวหนังส่วนขี้ไคลและหนังกำพร้าส่วนบนให้หลุดลอกออกเร็วกว่าปกติ จากนั้นจะมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้ รอยแผลสิว หลุมสิว รอยแผลเป็น ลดเลือนลง

tk01

เลเซอร์รักษาสิว ผิวแข็งแรง

ลดขนาดต่อมไขมันให้มีขนาดเล็กลง กระตุ้นการเติมเต็มของหลุมสิวรูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้น เลเซอร์เป็นการสร้างให้ผิวแข็งแรงดังนั้นจะไม่ทำให้ผิวบาง

tk01

เลเซอร์รักษารอยแผลเป็นจากสิว

เลเซอร์กรอปรับสภาพพื้นผิวของแผลหลุมให้เรียบขึ้น รักษาเม็ดเมลานินให้จางลงจึงทำให้รอยดำค่อยๆหายไป รักษาเส้นเลือด ซึ่งทำให้เส้นเลือดหดตัวและทำให้รอยแดงจากสิงจางลงเร็วขึ้น กระตุ้นคอลลาเจน