ศิริราช พัฒนาหลักสูตรการศึกษา

ศิริราช พัฒนาหลักสูตรการศึกษา สู่การผลิตบัณฑิตคุณภาพและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

“คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มีพันธกิจที่จะจัดการการศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิต ทำการวิจัย สร้างบรรยายกาศทางวิชาการ และให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ ทันสมัย ได้มาตรฐานสากล สอดคล้องกับความต้องการของประเทศ และนำมาซึ่งศรัทธาและความนิยมสูงสุดจากประชาชน รวมทั้งชี้นำสังคมไทยในด้านสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิต”

นี้เป็นพันธกิจของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ที่ได้ยึดถือปฏิบัติมาเป็นเวลาร่วม หนึ่งร้อยยี่สิบปีปี และในการพัฒนาบัณฑิตให้มีคุณภาพที่ดีนั้น ย่อมต้องมีหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งสามารถนำความรู้ความสามารถที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยทางคณะฯและมหาวิทยาลัยมหิดลได้พิจารณาเห็นว่า หมวดวิชาศึกษาทั่วไป มีบทบาทสำคัญสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพอย่างสมบูรณ์ จึงกำหนดให้มีการปรับปรุงพัฒนาการจัดการศึกษาหมวดวิชาศึกษาทั่วไปสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีทุกหลักสูตร และพร้อมเริ่มใช้ตั้งแต่ปีการศึกษา 2550 เป็นต้นไป

**ในภาพเป็นบรรยากาศการเรียนการสอน   วิชาทั่วไปของนักศึกษาแพทย์   ชั้นปีที่  1   มหาวิทยาลัยมหิดล  ศาลายา  ซึ่งเป็นการร่วมมือร่วมใจของอาจารย์ทุกคณะ มาร่วมกันสอนนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1  ซึ่งเป็นภาพการเรียนการสอนในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป**