ขอแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับรางวัลศิริราชเชิดชูเกียรติ ประจำปี 2565

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 13.30 น. คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีมอบรางวัลศิริราชเชิดชูเกียรติ ประจำปี 2565 เพื่อเชิดชูเกียรติแก่บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ทั้งในด้านการเรียนการสอน การวิจัย การบริการ และนวัตกรรม หรือเป็นแบบอย่างของบุคลากรของคณะฯ โดยมี ศาสตราจารย์  นายแพทย์อภิชาติ  อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานมอบโล่รางวัลศิริราชเชิดชูเกียรติ ประจำปี 2565 ให้แก่บุคลากร พร้อมกล่าวยกย่อง เชิดชูเกียรติ แก่บุคลากรศิริราชที่ได้รับรางวัล จำนวน ทั้งสิ้น 73 ท่าน รวม 82 รางวัล ร่วมด้วยบุคลากรจากภาควิชา/หน่วยงาน ร่วมเเสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับรางวัล ณ ห้องประชุมราชปนัดดาสิรินธร  อาคารศรีสวรินทิรา ชั้น G โรงพยาบาลศิริราช
        สำหรับรางวัลศิริราชเชิดชูเกียรติ ประจำปี 2565 มีผู้ได้รับรางวัลแบ่งเป็น 6 กลุ่ม ดังนี้
        - กลุ่มที่ 1 เครื่องราชอิสริยาภรณ์มหาปรมาภรณ์ช้างเผือก เครื่องราชอิสริยาภรณ์ตระกูลจุลจอมเกล้า เหรียญดุษฎีมาลาเข็มศิลปวิทยา จำนวน 2 รางวัล
        - กลุ่มที่ 2 ได้รับรางวัลดีเด่นระดับมหาวิทยาลัย ระดับชาติ หรือนานาชาติ หรือเทียบเท่า และได้รับการประกาศเกียรติคุณ หรือยกย่องในระดับชาติ หรือนานาชาติ หรือเทียบเท่า จำนวน 51 รางวัล
        - กลุ่มที่ 3 ได้รับตำแหน่งสำคัญระดับรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง อธิบดี อธิการบดี คณบดี หรือเทียบเท่า จำนวน  1 รางวัล
        - กลุ่มที่ 4 ได้รับตำแหน่งประธานราชวิทยาลัย วิทยาลัย นายกสภาวิชาชีพ หรือนายกสมาคมวิชาชีพระดับชาติ นานาชาติ หรือเทียบเท่า จำนวน 18 รางวัล
        - กลุ่มที่ 5 ดำรงตำแหน่งทางวิชาการเป็นศาสตราจารย์ขั้นสูง จำนวน 4 รางวัล
        - กลุ่มที่ 6 รางวัลหรือการยกย่องอื่น ตามที่คณะกรรมการพิจารณาเห็นสมควร จำนวน 6 รางวัล

คลิกดูรายนามผู้ได้รับรางวัล

เอกสารประกอบ