ศิริราชจัด “งานเดินวิ่ง ศูนย์ผู้สูงอายุศิริราช-สมุทรสาคร” เพื่อสมทบทุนจัดตั้งศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

        เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 04.40 น. ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ศ.คลินิก นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และทีมผู้บริหารคณะฯ ได้นำทัพชาวศิริราชจัด “งานเดินวิ่ง ศูนย์ผู้สูงอายุศิริราช-สมุทรสาคร” ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร  โดยมีท่านณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและเครือข่ายภาคเอกชนในพื้นที่ ร่วมให้สัญญาณปล่อยตัวนักวิ่ง บรรยากาศโดยรวมคึกคักสนุกสนาน
        ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมเดินวิ่งฟันรันเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร และแข่งขันวิ่งระยะมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร รุ่น Overall ชาย, Overall หญิง, รุ่นอายุ 60+ ชาย และรุ่นอายุ 60+ หญิง ซึ่งผู้ชนะเลิศของแต่ละประเภท จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้มีรางวัลพิเศษสร้างสีสันอื่นๆ ได้แก่ นักวิ่งวัยเก๋า นักวิ่งแฟนซี และกองเชียร์ในดวงใจ
        ทั้งนี้ งานเดินวิ่ง ศูนย์ผู้สูงอายุศิริราช-สมุทรสาคร จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงความร่วมมือร่วมใจของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลและชาวจังหวัดสมุทรสาคร ที่ร่วมจัดตั้งศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช เพื่อเป็นต้นแบบในการดูแลประชาชนและพัฒนาองค์ความรู้เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุในลำดับต่อไป
        งานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ขอแสดงความยินดีกับนักวิ่งทุกท่าน และขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ ที่มีส่วนขับเคลื่อนกิจกรรมให้บรรลุวัตถุประสงค์ เป็นส่วนหนึ่งของการชี้นำสังคมด้านการสร้างเสริมสุขภาพ

        ดูประมวลภาพกิจกรรม ได้ที่ Facebook : สาขาถ่ายภาพทางการแพทย์ สถานเทคโนโลยีการศึกษาแพทยศาสตร์