ศิริราชจัดงานวันลอยกระทง ประจำปี 2565 “ศิริราชสืบสานประเพณีไทย ลอยกระทง สุขสดใส ต่างวัย หัวใจเดียวกัน”

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมงานวันลอยกระทง ประจำปี 2565 “ศิริราชสืบสานประเพณีไทย ลอยกระทง สุขสดใส ต่างวัย หัวใจเดียวกัน” โดยเวลา 13.00 น. ศ.นพ.อภิชาติ  อัศวมงคลกุล คณบดีคณะเเพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย รศ.ดร.ยาใจ สิทธิมงคล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์  ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม  อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ ศ. นพ.ธวัชชัย อัครวิพุธ  รองคณบดี คนที่ 1 และผู้อำนวยการโรงเรียนแพทย์ศิริราช   ศ.คลินิก นพ.ชาญ ศรีรัตนสถาวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์  รศ.นพ.ธีระ กลลดาเรืองไกร  ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก และผู้บริหาร หัวหน้าภาควิชา/หน่วยงาน ตลอดจนบุคลากร ม.มหิดล วิทยาเขตบางกอกน้อย  ร่วมพิธีเปิดงานเเละร่วมชมการประกวดประเภทต่าง ๆ ณ ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี  โรงพยาบาลศิริราช

สำหรับปีนี้มีภาควิชา/หน่วยงานต่าง ๆ ได้รับรางวัลการประกวดประเภทต่าง ๆ ดังนี้

การประกวดประดิษฐ์กระทง ประเภทสวยงาม

รางวัลชนะเลิศ         ได้แก่  ฝ่ายโภชนาการ  โรงพยาบาลศิริราช

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่  ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่  สถานการแพทย์แผนไทยประยุกต์

การประกวดประดิษฐ์กระทง ประเภทความคิดสร้างสรรค์

รางวัลชนะเลิศ         ได้แก่  ภาควิชากายวิภาคศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  ได้แก่ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  ได้แก่  คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล

การประกวดแต่งกายงาม ประเภทชาย

รางวัลชนะเลิศ         ได้แก่ นพ.กฤติเดช ภู่กิตติวรางกูร ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ Dr.Lorenzo Solimomo ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2   ได้แก่ นายภารุวัฒน์ ปฏิสนธิ์ ภาควิชาพยาธิวิทยา

การประกวดแต่งกายงาม ประเภทหญิง

รางวัลชนะเลิศ               ได้แก่  น.ส.อัจฉรี ชัยสนาม  รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ภกญ.กมลวรรณ พัดศรีเรือง ฝ่ายเภสัชกรรม

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ คุณฌาณิศา เมตตาพล ภาควิชาวิสัญญีวิทยา

การประกวดนางนพมาศศิริราช

รางวัลชนะเลิศ        ได้แก่ น.ส.อรณิชชา  ดำรงกุล โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ พญ.สุรภา  ธรสาธิตกุล ภาควิชาวิสัญญีวิทยา

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ พญ.ชนมน  ลีโทชวลิต ภาควิชาจักษุวิทยา

รางวัลขวัญใจศิริราช          ได้แก่ น.ส.มานิตา   สุริยรังษี ฝ่ายเภสัชกรรม

>>คลิกดูประมวลภาพกิจกรรม<<