พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30”

  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงโปรดให้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เสด็จแทนพระองค์ ทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30” ในวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2561 ณ บริเวณ Cascata (แคสคาต้า) ชั้นจี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โดยปีนี้ จัดงานในคอนเซ็ปต์ “Aquatic Battle” (อควาติกแบทเทิล) ตื่นตากับความหลากหลายระหว่างพันธุ์สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มที่สวยงามโดดเด่นด้วยความแตกต่างแต่แฝงด้วยความลึกลับหาชมยาก พร้อมความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ “วิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา” งานเปิดให้เที่ยวชมไปจนถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 เต็มพื้นที่ ชั้น G  ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และ สเปลล์ บัตรผ่านประตู 20 บาท รายได้มอบสมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์ 

  คณะกรรมการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30 ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงโปรดให้พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เสด็จแทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30 ในวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2561 และพระราชทานรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดต่างๆ พร้อมเสด็จชมนิทรรศการ  ตั้งแต่เวลา 15.00 น. โดยมีนายกฤษฎา  บุญราช  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นายเลิศวิโรจน์  โกวัฒนะ  ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นางอุมาพร  พิมลบุตร  รองอธิบดีกรมประมง ผศ.พญ.เบญจาภา  เขียวหวาน  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และนางสาวจิตตินันท์ หวั่งหลี รองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงานฯ เฝ้ารับเสด็จฯ บริเวณ Cascata (แคสคาต้า) ชั้นจี  ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

        ภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการความรู้ด้านการประมง การจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Aquatic Battle” (อควาติกแบทเทิล) การรวมความหลากหลายระหว่างสัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มที่แปลก สวยงามและหาชมได้ยาก อาทิ “ปลาการ์ตูนแดงลายตาข่าย ปลาการ์ตูนสโนเฟค” ที่มีลวดลายโชว์ถึงความเป็นไทย  “หมึกบลูริง” พิษแรงฆ่าคนตายภายใน 24 ชั่วโมง “สัตว์น้ำแห่งสยามประเทศ” ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทยกว่า 10 สายพันธุ์  การประกวด “ปลากัดสีลูกกวาดและปลากัดป่าลายไทย” ครั้งแรกของประเทศไทย  สนุกกับเทคโนโลยี VR Aquarium และ Projection Mapping ของอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับความน่ารักของฝูงปลาเสมือนได้ดำดิ่งลงไปในทะเลลึก และห้ามพลาดความอร่อยแบบพรีเมี่ยมกับ “King Crab” “Blue Lobster” “Canadian Lobster” สัตว์น้ำจากขั้วโลกเหนือ และเมนู Seafood สดๆ ในราคาพิเศษสุด พร้อมการโชว์ปลาเตะฟุตบอล เพื่อร่วมฉลองเทศกาลบอลโลก และระทึกกับการจับจระเข้ด้วยมือเปล่า” ตลอดจนการจัดแสดงนิทรรศการทางด้านประมง และความรู้ทางการแพทย์ “ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา” จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประมงมากมาย

        ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ตระการตา ความแปลกมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องน้ำหลากสีสันและสุดยอดปลาสวยงามจากการประกวด ตลอดจนความรู้และบริการเรื่องสุขภาพ ในงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ” ครั้งที่ 30 ได้ ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน - 8 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00 น – 20.00 น. ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และ สเปลล์ โดยพิเศษปีนี้ บัตรเข้างาน จะมี 3 ท่อน สำหรับใช้เป็นส่วนลดเมนูสัตว์น้ำจากมหาสมุทรแอตแลนติก โซน Alive Park  ค่าบัตรผ่านประตูเพียง 20 บาท เท่านั้น