เเถลงข่าวจัดคอนเสริ์ตการกุศล “นนทรีบาน สานใจรัก” สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช

        สมาคมนิสิตเก่า ส.มก ผนึกพลัง มูลนิธิสุนทราภรณ์ จับมือ 6 หน่วยงาน  สานต่อปณิธานพ่อ จัดคอนเสริ์ตการกุศล  “นนทรีบาน สานใจรัก” สมทบทุนสร้างอาคาร นวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช
       จัดเต็ม สนุทราภรณ์วงใหญ่  ทั้งนักร้องดาวค้างฟ้าและคลื่นลูกใหม่ เสียงใสสุนทราภรณ์  เต็มอิ่มกับศิลปินรับเชิญ - ชมพู ฟรุ๊ตตี้  มาริว AF 12  และ น้องดรีม-ญาณิกา รำลึกพ่อ กับ บทเพลงพระราชนิพนธ์ จาก วงคลาสสิคระดับโลก  KU Voice
        เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2560 ณ ห้องนนทรี  ส.มก  สมาคมนิสิตเก่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในพระบรมราขูปถัมภ์ หรือ ส.มก. นำโดย ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี นายกสมาคมฯ  อาจาร์ยสง่า ดามาพงษ์  ที่ปรึกษา กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส ในฐานะประธานจัดโครงการคอนเสิร์ตการกุศล ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวการจัดแสดง คอนเสิร์ตการกุศล “นนทรีบาน สานใจรัก” โดยจัดเต็มสุนทราภรณ์วงใหญ่ พร้อมศิลปินนักร้องรับเชิญ อาทิ ชมพู ฟรุ๊ตตี้ มาริว AF12 เพื่อหารายได้สมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช 
        โดยเป็นการร่วมผนึกพลังครั้งใหญ่ของ 6 องค์กรสำคัญ มูลนิธิสุนทราภรณ์ฯ  โดย  นางอติพร สุนทรสนาน เสนะวงศ์ กรรมการเลขาธิการ  พร้อมด้วย คุณพิมพ์รวี  วัฒนวรางกูล อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม  นายบุญยา  โป้บุญส่ง นายกสมาคมนิสิตเก่าอุตสาหกรรมเกษตร  มหาวิทยาลัยเกษตร ศาสตร์ (สอก.) นายปรีชา หมื่นประเสริฐดี ประธานชมรมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รุ่น 29 (KU29)  และ รศ.พญ.วนัทปรียา พงษ์สามารถ  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม   คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล  มหาวิทยาลัยมหิดล
        ดร.วิฑุรย์ สิมะโชคดี นายกสมาคม ส.มก. เปิดเผยว่า  “ครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งสำคัญที่มีการผนึกพลัง ของ 6 องค์กร  โดยมีแนวคิดเดียวกัน คือ เพื่อสานต่อการทำดี ตามรอยพ่อ  จึงเป็นที่มาของการจัดคอนเสิร์ตการกุศล  “นนทรีบาน สานใจรัก”  เพื่อหารายได้สมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช   ซึ่งมีเป้าหมายอยากเห็นอาคารก่อสร้างสำเร็จ สามารถให้บริการ การรักษาพยาบาลให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว  พร้อมๆ กับการอนุรักษ์วัฒนธรรมทางดนตรีอันทรง คุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ไทย อย่างเช่น เพลงสุนทราภรณ์ และ บทเพลงพระราชนิพนธ์  ทั้งนี้ ให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการสร้างความดีตามรอยพ่อโดยทั่วกันในครั้งนี้  ด้วยการมอบความสุขด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ จากความร่วมมือของมูลนิธิสุนทราภรณ์  ซึ่งถือโอกาสมอบความสุขเต็มอิ่ม เพื่อผู้ชมคอนเสิร์ต  “นนทรีบาน สานใจรัก” ในครั้งนี้  โดยจัดเต็มสุนทราภรณ์วงใหญ่  มีทั้งนักร้องสุนทราภรณ์ดาวค้างฟ้า และ นักร้องคลื่นลูกใหม่เสียงใสสุนทราภรณ์  พร้อมทั้ง น้องครีม – ญาณิกา  แกล้วกสิกรรม  ที่เกิดจากนักร้องเด็กสุนทราภรณ์รุ่นจิ๋ว ตั้งแต่อายุ 7 ปี  ยิ่งกว่านี้ ศิลปินนักร้องรับเชิญ อาทิ  ชมพู ฟรุ๊ตตี้ และ มาริว AF12   ยิ่งกว่านี้ ผู้ชมคอนเสิร์ต ยังได้รับชม รับฟัง บทเพลงพระราชนิพนธ์ อันไพเราะ จากวงคลาสสิคระดับโลก  KU Voice  อีกด้วย  นับว่าเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ให้ทั้งความอิ่มสุข อิ่มบุญ และเป็นคอนเสิร์ตที่มอบความสุนทรียรมณ์อย่างแน่นอน  ด้วยความสนับสนุนของทุกองค์กรดังกล่าว 
        ร่วมฉลอง 108  ปี ชาตกาลครูเอื้อ สุนทรสนาน และ 78 ปี วงดนตรีสุนทราภรณ์  จัดเต็ม มนต์เสน่ห์แห่งเสียงเพลงรักอมตะถึง 37 เพลง  พร้อมศิลปินรับเชิญ ชมพู ฟรุ๊ตตี้ และ มาริว AF12 ร่วมถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ รำลึกถึงความมีอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระองค์
        สำหรับด้านการแสดงนั้น  นางอติพร สุนทรสนาน เสนะวงศ์ ทายาทบรมครูเอื้อ สุนทรสนาน เปิดเผยว่า  “คอนเสิร์ตการกุศล “นนทรีบาน สานใจรัก” ครั้งนี้ เป็นโครงการที่มีความหมายยิ่ง มูลนิธิสุนทราภรณ์ จึงให้ความสำคัญร่วมมืออย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นกิจกรรมเพื่อพ่อหลวงของเรา ปวงชนชาวไทย และยังเป็นโอกาสเดียวที่ให้แฟนเพลงอันเหนียวแน่นของสุนทราภรณ์  นอกเหนือจากการสร้างบุญแล้ว ยังมีส่วนร่วมรำลึกถึงบุญคุณครูบาอาจาร์ยที่ได้สร้างเสริมวงการดนตรีและเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ไทย  มีโอกาสร่วมเฉลิมฉลอง 108 ปี ชาตกาล ครูเอื้อ สุนทรสนาน และ งดนตรีสุนทราภรณ์ ครบรอบ 78 ปี  เราจะมีความสุขเต็มอิ่มไปด้วยกัน  โดยจัดเต็มวงดนตรีสุนทราภรณ์ วงใหญ่ ร่วมให้ความสุขด้วยการ นำเสนอมนต์เสน่ห์แห่งเสียงเพลงรักอมตะ 37 เพลง  นำโดย นักร้องดาวค้างฟ้าสุนทราภรณ์  อาทิ เจือนศักดิ์  น้อยสุวรรณ และ พรศุลี  วิชเวช ผู้มีสมญาว่า เป็นการเวกเสียงใส  นำทีมคลื่นลูกใหม่ เสียงใสสุนทราภรณ์  ยิ่งกว่านี้  ยังมีนักร้องวัยรุ่นเสียงใส  หัวใจสุนทราภรณ์  ที่เกิดจากการเป็น นักร้องเด็กสุนทราภรณ์รุ่นจิ๋ว -  ญาณิกา  แกล้วกสิกรรม  หรือ น้องครีม ร่วมวงสุนทราภรณ์ตั้งแต่อายุ  7 ปี มีแฟนเพลง ระดับคุณป้า คุณอา  คุณลุง เต็มบ้านเต็มเมือง  มาขับขานเพลงไพเราะ ผ่านบทเพลงรักอมตะ  “สาส์นรัก” 
        ยิ่งกว่านี้  ผู้ฟังจะได้รับชมอีกหนึ่งแนวเพลงจาก ศิลปินนักร้องรับเชิญ ชมพู ฟรุ๊ตตี้  ที่จะมาขับขานเพลงปลูกรัก และ ปองใจรัก  ตลอดจน นักร้องวัยรุ่น  มาริว  จากค่าย AF12  ที่มาให้ความสุขในหลากหลายอารมณ์เพลง ประเดิมส่งความสุขปีใหม่ 2561 ที่กำลังมาถึง ด้วยบทเพลง “ดาวล้อมเดือน” และ  “รักเพียงใจ” เสียงเพลงจากนักร้องคนรุ่นใหม่ ให้รับฟังกันอย่างจุใจเลยทีเดียว จึงขอเชิญชวนซื้อบัตรมาชมกันเยอะๆ จะได้จัดหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารนี้ ให้แล้วเสร็จได้ตามเป้าหมาย
        เชิญชวนร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตรฯ ที่ใช้งบก่อสร้างถึง 5,000 ล้านบาท และ การจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกประมาณ  1,800 ล้านบาท
        ในส่วนของโรงพยาบาลศิริราช นั้น  รศ. พญ. วนัทปรียา  พงษ์สามารถ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เปิดเผยว่า “การสร้างอาคารนวมิน  ทรบพิตร ๘๔  พรรษา เป็นโครงการสุดท้ายที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนามว่า  “อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา”  นับเป็นอาคารสุดท้ายของ โรงพยาบาลศิริราช ที่ได้รับพระราชทานนามอันเป็นมงคลแก่ โรงพยาบาล ศิริราช และ ประชาชนคนไทย  ด้วยความห่วงใยในพสกนิกรผู้เจ็บป่วยและต้องการที่พึ่งพิง เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีและความเท่าเทียมในด้านการรักษาพยาบาลให้แก่ประชาชนชาวไทย ทั้งนี้   ปริมาณผู้มารับบริการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล ศิริราช มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี   โดยปัจจุบัน มีสถิติจำนวนผู้ป่วยนอก  ประมาณปีละ  3 ล้านคน  และผู้ป่วยใน อีกประมาณ   87,000  คน   
        อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช   จัดสร้างขึ้นเพื่อทดแทนอาคารเก่าที่มอายุใช้งานยาวนานมากว่า 50 ปี  โดยมีเป้าหมายเพื่อให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางสำหรับผู้ป่วย และเพิ่มคุณภาพการให้บริการ เป็นอาคารสูง 25 ชั้น ใช้งบก่อสร้างประมาณ  5,000 ล้านบาท  โดยได้รับงบประมาณ  2,000 ล้านบาท  ซึ่งยังไม่รวมถึงงบประมาณในการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกประมาณ  1,800 ล้านบาท   เมื่อแล้วเสร็จจะสามารถรองรับการบริการรักษาผู้ป่วยนอกประมาณ  500,000 ราย / ปี   โดยจัดให้มีจำนวนเตียงผู้ป่วยสามัญ 376 เตียง   รองรับผู้ป่วยใน  20,000 ราย  /ปี   มีศูนย์ความเป็นเลิศ  14  ศูนย์  หอผู้ป่วยวิกฤต  62 ห้อง โดยไม่มีห้องพิเศษ  รวมทั้ง  หน่วยตรวจต่าง ๆ  อาทิ   ผู้ป่วยด้านอายุรกรรม  ประสาทวิทยา  โรคไต  โรคด้านจิตเวช  ด้านกระดูกและข้อ  ด้านรังสีวินิจฉัยและรังสีรักษา เป็นต้น   ซึ่งต้องใช้งบประมาณเป็นอย่างมาก
        ทั้งนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ทรง รับเป็นประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดหาทุนก่อสร้าง  เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นศูนย์กลางให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางที่ทันสมัย ครบวงจร   เป็นการลดความแออัดในตึกผู้ป่วยนอก   ตลอดจน รองรับการบริการที่ขยายตัวต่อไปในอนาคต  โดยที่ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารไปจนถึงชั้นที่  7  คาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้ในปี 2562   รศ.พญ.วนัทปรียา กล่าว
        แสดงรอบเดียว 7 มกราคม 2561 ณ ศูนย์วัฒนธรรมฯ  ร่วมสมทบทุน 2 ช่องทาง   ซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต หรือ บริจาคสมทบทุนได้โดยตรง
        ทางด้านการหารายได้นั้น  อาจาร์ยสง่า ดามาพงษ์  ประธานจัดโครงการ คอนเสิร์ตการกุศล “นนทรีบาน สานใจรัก”  เปิดเผยว่า  “จากความภาคภูมิใจด้านอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระองค์ท่าน  คณะทำงานจึงอยากน้อมนำและประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงบทเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะที่ทรงคุณค่ายิ่ง พร้อมกับการมีแนวคิดในการร่วมกัน “ทำดีเพื่อพ่อ” สานต่อพระราชปณิธานในการก่อสร้างอาคาร เพื่อประโยชน์และความเท่าเทียมด้านการรักษาพยาบาลให้กับประชาชน  จึงได้วางแผนจับมือกับ มูลนิธิสุนทราภรณ์ และ ด้วยความสนับสนุนอันดียิ่งจากองค์กร หน่วยงานทุกส่วน รวมถึง กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ที่ร่วมกันทำให้โครงการคอนิการกุศล ”นนทรีบาน สานใจรัก” นี้เป็นรูปธรรมขึ้นมา  โดยการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล  “นนทรีบาน สานใจรัก”  นี้  จัดแสดงเพียงรอบเดียว  มีจำนวนบัตรทั้งสิ้น 1,613 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็นที่นั่ง V.I.P. และ ธรรมดา  กำหนดจัดแสดงขึ้นในวันอาทิตย์ที่  7 มกราคา 2561  ณ  ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย  เวลา  13.00 – 17.00 น.   การร่วมสมทบทุนสนับสนุนการก่อสร้าง  สามารถทำได้ 2 ช่องทาง    คือ  1. ร่วมซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต  ซึ่งจำหน่ายในราคาเพียง  500.-  / 800.-  / 1,000.-  / 1,500.-   และ  2,000.-  บาท  หรือ  องค์กร หรือ ประชาชนท่านใด มีความประสงค์จะบริจาคเงินร่วมสนับสนุน  ก็สามารถทำได้ภายในงาน  ท่านที่ต้องการจองบัตรคอนเสิร์ต  สามารถจองได้ที่  สุกานดา  ลีลามะลิ 081 – 834-7751   สายทิพย์    086 – 880-9484  มาร่วมทำความดี ฉลองปีใหม่ กันนะครับ  อาจาร์ยสง่า ดามาพงษ์ กล่าวปิดท้าย