นักศึกษา ม.มหิดล วิทยาเขตบางกอกน้อย ปฏิญาณตน ก่อนขอรับบริจาคใหญ่ เนื่องในวันมหิดล

วันนี้ (22 ก.ย.60)  เวลา 08.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์  วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นประธานให้โอวาทแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตบางกอกน้อย ในพิธีปฏิญาณตนก่อนขอรับบริจาคใหญ่  เนื่องในวันมหิดล  โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์คณะฯ  ร่วมให้กำลังใจและมอบธงแก่นักศึกษาหัวหน้าสาย ณ โถงอาคาร ๑๐๐ ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์  รพ.ศิริราช

พิธีปฏิญาณตนเบื้องหน้าสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ของนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตบางกอกน้อย ประกอบด้วย นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ และคณะกายภาพบำบัด  ที่ร่วมปฏิญาณตนในการบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์เพื่อสังคมตามรอยพระบาทสมเด็จพระบรมราชชนกก่อนขอรับบริจาคใหญ่ เนื่องในวันมหิดล ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี   โดยในวันนี้จะออกตามเส้นทางต่าง  ๆ  ในกรุงเทพฯ  ได้แก่  ดุสิต  เยาวราช  วงเวียนใหญ่  สตรีวิทยา  สาธิตจุฬาฯ  พระราม 9  พญาไท  แจ้งวัฒนะ บางกอกน้อย และศูนย์การค้าสยามพารากอน  และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ ศาลายา นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี  บ้านโป่ง  ราชบุรี  และหัวหิน   รวมทั้งสายศิลปิน ดารา นักแสดงจากช่อง 3 ที่อาคารมาลีนนท์ และศูนย์การค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์  ช่อง 7 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว

โดยธงจะเปลี่ยนไปตามวันมหิดล  24 กันยายน  ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์  ธงจึงเป็นสีแดง  สำหรับผู้บริจาค  300 บาท รับธงเสา 20 บาท รับธงแขวน น้อยกว่า 20 บาท รับสติ๊กเกอร์เป็นที่ระลึก ซึ่งรายได้จากการบริจาคจะนำไป ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช  นอกจากนี้ยังสามารถบริจาคได้ทุกวันที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1  รพ.ศิริราช   สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2419 7658-60