ศิริราช จับมือภาคเอกชน ศิลปิน-ดารา เปิดตัวโครงการ “70 ล้านคนไทยรักกัน- Thai Digital Charity Community”      

ศิริราช จับมือภาคเอกชน ศิลปิน-ดารา เปิดตัวโครงการ “70 ล้านคนไทยรักกัน- Thai Digital Charity Community”
ชวนคนไทยร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔พรรษา โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลของแผ่นดิน

          คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จับมือ ภาคเอกชน ศิลปินดารา และบริษัท เน็คท์คิวบ์ จำกัด ผู้นำด้านสื่อดิจิตอล เปิดตัวโครงการ “70 ล้านคนไทยรักกัน-Thai Digital Charity Community” ชวนคนไทยส่งต่อความปรารถนาดีให้แก่กัน เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา และอุปกรณ์การแพทย์ พร้อมดึง กันต์ กันตถาวร เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์  
          รองศาสตราจารย์นายแพทย์นริศ กิจณรงค์  รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เผยว่า การดำเนินการจัดสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ใช้งบประมาณกว่า 5,000 ล้านบาท โดยยังไม่รวมการจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ตลอดจนสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับตรวจรักษา จึงจำเป็นต้องอาศัยพลังศรัทธาของประชาชน ร่วมใจบริจาคสมทบทุนสานต่อโครงการให้สำเร็จ  
          “จุดเด่นของโครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน - Thai Digital Charity Community คือการนำสื่อดิจิตอล เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการเชิญชวนคนไทยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกนี้ สามารถเป็นผู้ให้ได้ง่ายๆ ผ่าน Application 70millionthailand และ www.70millionthailand.org ยิ่งเล่น ยิ่งให้ ยิ่งให้ก็ยิ่งได้  ซึ่งคำว่า “ได้” ในที่นี้คือได้มีส่วนร่วมบริจาคและช่วยให้ผู้ป่วยด้อยโอกาสสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพและเท่าเทียมกันโดยอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา นี้ เป็นอาคารหลังสุดท้ายของโรงพยาบาลศิริราชที่ได้รับพระราชทานนามจากในหลวงรัชกาลที่ 9 ตามพระราชปณิธานที่ต้องการให้ประชาชนชาวไทยมีสุขภาพดีถ้วนหน้า” รศ.นพ.นริศ  กล่าว
          อาคารแห่งนี้ จะเปิดให้บริการในปี 2561 เป็นอาคารสูง 25 ชั้น ประกอบด้วยระบบสาธารณูปโภคครบครัน ชั้นพื้นดิน 1 ชั้น ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น ชั้นดาดฟ้าและลานจอดเฮลิคอปเตอร์ มีพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 70,000 ตารางเมตร เตียงผู้ป่วย 376 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยสามัญหรือด้อยโอกาส และยังมีศูนย์บริการทางการแพทย์เฉพาะทาง 14 ศูนย์ เมื่อแล้วเสร็จ ประเทศไทยจะมีสถานที่ให้บริการผู้ป่วยที่ทันสมัยครบวงจรทัดเทียมนานาประเทศ ทั้งยังเป็นแหล่งผลิตบุคลากรทางแพทย์ของประเทศจากรุ่นสู่รุ่น
          ด้าน นางสาวรัญจิรา คงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็คท์คิวบ์ จำกัด กล่าวว่า โครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน  เป็นโครงการที่ขับเคลื่อนด้วย Digital 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ โดยใช้เครื่องมือออนไลน์ทำหน้าที่เชื่อมโยงคนไทยทั่วโลกให้ได้มีส่วนในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อสานต่อโครงการสุดท้ายของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือคนไทยในยามทุกข์ยาก โดยทางบริษัท ได้จัดทำ Application เพื่อให้สะดวกในการบริจาค ซึ่งมีรูปแบบที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคปัจจุบัน
          “เพียงแค่ดาวน์โหลด Application 70millionthailandผ่านระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS และเว็บไซต์ จากนั้นล็อกอินเพื่อร่วมกิจกรรม “P L A Y  M O R E  G I V E M O R E” ถ่ายภาพ โพสต์และแชร์ ก็ถือเป็นการบริจาคเงินเข้าโครงการแล้ว 1 บาท สามารถเล่นสะสมได้ทุกวัน ซึ่งในแต่ละแอคเคาท์จะนับเป็น 1 ครั้งต่อวัน ถือเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ที่คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมทำสิ่งดีๆ เติมเต็มความหวังของอีกหลายล้านคน” นางสาวรัญจิรา กล่าวเสริม
          โครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน ได้เปิดช่องทางให้ประชาชนสมทบทุนบริจาคผ่านตู้คีออส (KIOSK) ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 17 สาขาทั่วประเทศ สถานที่ราชการและสนามบิน พร้อมกันนี้ยังได้จัดสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่นแทรกปรัชญาข้อคิดจาก 9 คำสอนของพ่อ โดยรายได้จากการร่วมกิจกรรมทั้งออนไลน์และออนกราวน์จะนำไปสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษาและอุปกรณ์การแพทย์ต่อไป 
          นายกันต์ กันตถาวร แบรนด์แอมบาสเดอร์โครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน กล่าวว่า ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่อยากทำเพื่อประเทศชาติไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง มีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ เนื่องจากการสร้างอาคารแห่งนี้ ไม่ใช่แค่อาคารสำหรับผู้ป่วย แต่คือสัญลักษณ์ที่แสดงว่าคนไทยเรารักกันจริงๆ  
          " โครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน ทั้งสะดวกและง่ายต่อทุกคน ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องโอนเงินเพื่อบริจาค เพราะตอนนี้มีตู้คีออสให้บริการตามจุดต่างๆ ในเซ็นทรัลทั่วประเทศ หรือแม้แต่แอปพลิเคชั่นบนมือถือและเว็บไซต์ เพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอก็สามารถเป็นผู้ให้ได้แล้ว ไม่ว่าจะกี่บาทก็มีความหมายทั้งสิ้น ซึ่งไม่ได้แปลว่าบริจาค 1 ล้านบาท ถึงได้บุญเยอะ แต่มันคือการแสดงน้ำใจอย่างหนึ่งของคนไทยที่มีจุดศูนย์รวมเดียวกัน เพียงแค่หนึ่งบาทของคุณ ก็สามารถแบ่งปันให้คนอื่นที่ยากไร้ได้" กันต์ กล่าวทิ้งท้าย
          สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามโครงการดีๆ และร่วมเป็น “ผู้ให้” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยผ่าน Application 70millionthailand และ KIOS หรือติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวของโครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน  ได้ทาง facebook, instagram, youtube : 70MillionThailand  website : www.70MillionThailand.org

ร่วมคิด ร่วมทำ ตามวัฒนธรรมองค์กร(SIRIRAJ Culture) นำศิริราชสู่ความเป็นเลิศระดับสากล
S - Seniority = รักกันดุจพี่น้อง I - Integrity = ซื่อสัตย์ ถูกต้อง เชื่อถือได้ R - Responsibility = รับผิดชอบ มีประสิทธิภาพ ตรงต่อเวลา
I - Innovation = คิดสร้างสรรค์ R - Respect = ให้เกียรติ เอาใจเขามาใส่ใจเรา A - Altruism = คำนึงถึงประโยชน์ของผู้อื่นและส่วนรวมเป็นที่ตั้ง
J - Journey to excellence and sustainability = มุ่งมั่นพัฒนาสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน
17/5/2560 - 17/6/2560