อาสา วันเด็ก(ย้อนหลัง) แบกฝันปันยิ้ม
โรงเรียนบ้านแม่หาด อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันที่ 21- 22 มกราคม 2560

     แบกฝันปันยิ้ม เป็นโครงการจัดงานวันเด็กให้น้องๆโรงเรียนบ้านแม่หาด อ.สมเมย โรงเรียนบ้านแม่หาดตั้งอยู่ ในตำบลแม่สวด ห่างจากอำเภอสมเมย 60 กิโลเมตร โดยเป็นพื้นที่เขาโดยสมบูรณ์ ถนนเป็นดินแดงและดินทรายสลับทางลาดคอนกรีตบ้างเป็นบางจุด โรงเรียนบ้านแม่หาด มีจำนวนนักเรียน 140 คน ครูผู้สอน 12 คน โรงเรียนแห่งนี้เพิ่งย้ายจากที่ตั้งเดิมเมื่อปี 2558 เนื่องจากพื้นที่โรงเรียนเดิมถูกดินสไล ทำให้อาคารเรียนได้รับความเสียหาย จึงได้ทำการย้ายมาห่างจากจุดเดิม 700 เมตร มาตั้งจุดใหม่ โดยก่อสร้างอาคารเรียนจำนวน 2 หลัง โรงครัว 1 หลัง และ ห้องน้ำ 1 หลัง ผมได้เดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าวเพื่อดูความเป็นมาของโรงเรียนและทราบถึงความลำบากของน้องๆในโรงเรียน 3 อย่างหลักๆคือ
1.ห้องน้ำ ห้องน้ำที่มีเพียง 1 หลัง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอาคารเรียนที่ 2 ทำให้เวลาน้องจะไปเข้าห้องน้ำต้องวิ่ง 200 เมตรเพื่อไปเข้าอีกฝั่งหนึ่ง ถ้าฝนตกก็อดไปเข้าห้องน้ำแน่นอน
2.โรงอาหารกลางวัน ปัจจุบันน้องๆต้องนั่งทานอาหารกับพื้น หน้าอาคารเรียนที่ 2
3.โครงการอาหารกลางวัน น้องได้รับสิทธิอาหารกลางวันจากรัฐบาลแต่ด้วยพื้นที่ห่างไกลค่าขนส่งก็แพงขึ้นด้วยยกตัวอย่างอาหารกลางวันเช่น เส้นหมี่ ปลากระป้อง ข้าวไข่เจียว น้ำพริกปลากระป้อง เป็นต้น

ผมจึงขอเป็นกระบอกเสียง ขอรับบริจาคสิ่งของต่างๆ แล้วแต่ทุกท่านจะกรุณามาให้หรือ ขอเรี่ยไรคนละ 10 บาทเพื่อเป็นทุนก่อสร้างห้องน้ำ และ โครงการอาหารกลางวัน ให้แก่น้องๆโรงเรียนบ้านแม่หาด

**โครงการนี้ประสานความร่วมมือระหว่างผมนายสุรศักดิ์ ประไพรินทร์ กับครูดอนโรงเรียนบ้านแม่หาด

สิ่งที่ต้องเตรียมไปด้วย
– เต๊นนอน,เปลนอน – เครื่องนอน ส่วนบุคคล
– ของใช้ส่วนตัว
– ยารักษาโรค
– ร่างกายที่แข็งแรง
– รอยยิ้ม ^ ^

ค่าใช้จ่าย 2000 บาท
– ค่ารถตลอดกิจกรรม
– อาหาร 4 มื้อ ( รวมน้องๆ )
– อุปกรณ์กิจกรรมวันเด็ก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทร. 0972981509

หมายเหตุ

.วีธี การสมัคร เข้าร่วมกิจกรรม 1. โอนเงิน ผ่าน เลขบัญชี “ 628 - 2 - 29139 – 6 ” กสิกรไทย นายสุรศักดิ์ ประไพรินทร์ 2. สมาชิก แจ้งการโอนเงินผ่านใน ข้อความ https://www.facebook.com/googles.tong 2.1 ชื่อจริง 2.2 ชื่อเล่น 2.3 เบอร์โทรติดต่อกลับ 2.5 รูปถ่ายใบเสร็จ ติดวันรายละเอียดวันและเวลาโอนเงิน

© 2016 งานกิจกรรมเพื่อสังคม : อาสาสมัครศิริราช | Siriraj Volunteer Center. All rights reserved